“Gương người tốt việc tốt” Lan tỏa những việc làm ý nghĩa

Với vai trò là Cộng tác viên dân số - nhân viên y tế của Tổ dân phố Tân Mai chị Hoàng Thị Xuân luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần tích cực trong công tác của Tổ dân phố, đặc biệt trong nhiều năm qua chị Hoàng Thị Xuân cho Tổ dân phố mượn 01 ngôi nhà của gia đình để làm Nhà văn hóa sinh hoạt, làm việc, tổ chức các sự kiện của Tổ dân phố. Qua đó đã góp phần lan tỏa những việc làm ý nghĩa trong đời sống xã hội.

Tổ dân phố Tân Mai hiện có hơn 360 hộ dân sinh sống với 1.500 nhân khẩu. Trong năm với nhiều hoạt động của Tổ dân phố, các hội nghị, phong trào được tổ chức thì việc không có địa điểm làm nhà văn hóa là một trong những khó khăn và vất vả đối với TDP Tân Mai. Hiểu được vất vả của lãnh đạo TDP và nhân dân Tân Mai khi triển khai công việc hay tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mà không có địa điểm khiến chị Hoàng Thị Xuân và gia đình trăn trở, suy nghĩ. Thấy được khó khăn của Tổ dân phố Chị và gia đình đã bàn bạc năm 2016 gia đình đã sửa lại ngôi nhà của mình để cho Tổ dân phố mượn để triển khai công việc,  diện tích ngôi nhà là 180m2.

Ngôi nhà với diện tích khoảng 180m2 của Gia đình chị Xuân cho Tổ dân phố Tân Mai mượn làm nơi sinh hoạt, hội họp, triển khai các nhiệm vụ của TDP

Đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP Tân Mai

Trao đổi với đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP Tân Mai: Trong những năm qua, nhờ có gia đình chị Xuân cho mượn nhà và sân làm nơi sinh hoạt, tổ chức các hoạt động, cán bộ và nhân dân Tổ dân phố luôn biết ơn gia đình chị. Chính vì thế, Tổ dân phố luôn đi đầu trong các phong trào thi đua do UBND thị trấn Xuân Mai phát động. Cùng với đó, từ việc làm ý nghĩa của chị Xuân đã lan tỏa đến nhiều người dân trong Tổ dân phố với những việc làm đầy ý nghĩa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho đến việc vận động các nguồn quỹ, xã hội hóa đều được bà con nhân dân tích cực ủng hộ. Bà Dương Thị Long – Người dân Tổ dân phố Tân Mai vui mừng chia sẻ: “Nhờ có nhà chị Xuân cho mượn nhà để làm nơi sinh hoạt của Tổ dân phố, nên các hội đoàn thể như: Người cao tuổi, nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh có chỗ để tổ chức hội họp, tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ…Là người dân tôi rất cảm phục. Từ việc làm của chị Xuân mà một số hộ gia đình trong Tổ dân phố đã hiến trên 160m2 đất, gia đình bà Phí Thị Hồng trong cũng đã ủng hộ kinh phí trên 30 triệu đồng làm sân bóng chuyền, nhân dân trong khu đóng góp tiền để lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời phục vụ nhân dân”.

Đồng chí Mai Thị Thanh – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai

Đồng chí Mai Thị Thanh – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai cho biết: Trong thời gian gần 08 năm qua, đã nhiều lần lãnh đạo địa phương chủ động đặt vấn đề để hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình chị Hoàng Thị Xuân, tuy nhiên chị đều từ chối không nhận. Lãnh đạo địa phương vô cùng cảm phục tấm lòng của chị Xuân và gia đình.

Chị Hoàng Thị XuânVới vai trò là Cộng tác viên dân số, nhân viên y tế, trong công việc hàng ngày chị luôn là người hăng hái, chủ động, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Những năm qua, chị đã vận động được hàng chục cặp vợ chồng không sinh con thứ 3 trở lên. Vì thế địa bàn do chị phụ trách nhiều năm liền không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên. Đặc biệt, trong thời gian cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, chị Xuân đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bằng những việc làm thiết thực như: tham gia trực chốt kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết các trường hợp F1, F2, rà soát cách ly, tham gia chiến dịch tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19Trong công việc hàng ngày bà luôn là người hăng hái, chủ động, không ngại khó khăn, gian khổ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với ý nghĩ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chị Xuân đã trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện được 4 lần.

Không chỉ làm tốt các công việc ngoài xã hội, về với gia đình, chị Xuân còn là một người phụ nữ đảm đang, mẫu mực hết lòng yêu chồng, thương con. Chị cùng với chồng nuôi dạy 4 cô con gái đều đã trưởng thành, lập gia đình riêng và có việc làm ổn định. Với hàng xóm, chị Xuân luôn sống cởi mở, chan hoà, luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người.

Chị Hoàng Thị Xuân Cộng tác viên dân số - nhân viên y tế chung tay, góp sức vì cộng đồng, Tổ dân phố Tân Mai

Năm 2024 : 11.361