Bàn giao công trình phụ cho 02 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Xuân Mai

Sáng ngày 19/10 Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai bàn giao công trình phụ cho 02 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Về dự có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Trần Trọng Luyện - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị trấn; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UB MTTQ thị trấn; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội. Về dự còn có các đồng chí đại diện cấp ủy chi bộ, lãnh đạo TDP Xuân Hà và TDP Xuân Mai.

Thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2023. Theo Kế hoạch UBND - UB MTTQ thị trấn tham mưu cho BCĐ giảm nghèo thị trấn xây dựng phương án giảm nghèo năm 2023. Trong đó có hỗ trợ về việc sửa chữa xây dựng công trình phụ cho hộ nghèo. BCĐ giảm nghèo thị trấn đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho 02 hộ nghèo trong việc sửa chữa xây dựng công trình phụ trên địa bàn đối với gia đình bà Bùi Thị Bình tại TDP Xuân Hà với số tiền hỗ trợ là 15.000.000đ; Gia đình bà Hà Thị Bộ tại TDP Xuân Mai 15.000.000đ, số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ Vì người nghèo thị trấn. Trước đó ngoài hỗ trợ của UBND thị trấn lãnh đạo TDP Xuân Hà cũng đã tặng hỗ trợ gia đình với số tiền là 6.000.000đ cho gia đình bà Bùi Thị Bình.

Sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, thời gian, đúng với mục đích, ý nghĩa.

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Mai và các đoàn thể chính trị - xã hội của thị trấn đã tạo điều kiện thuận lợi để các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn ổn định nơi ở, yên tâm sản xuất phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra đây còn là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Xuân Mai, là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Đoàn kết tình nghĩa”.

Lãnh đạo UBND thị trấn bàn giao công trình phụ cho 02 hộ gia đình tại TDP Xuân Hà, TPD Xuân Mai